Kinh nghiệm lắp đặt cửa phù hợp với ngôi nhà

Chiếc cửa chính là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng trong kết cấu căn nhà, không chỉ tô điểm thêm vẻ đẹp cho căn nhà của bạn mà còn có tác dụng bảo vệ sự an toàn. Chính vì vậy, gia chủ cần đặc biệt lưu ý khi lắp đặt cửa. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu những kinh nghiệm lắp đặt cửa phù hợp với ngôi nhà mà bất kỳ ai cũng nên tìm hiểu.

Kinh nghiệm dành cho bạn khi lắp đặt cửa cho ngôi nhà là đảm bảo 2 yếu tố chính:

  • Tính phong thủy, thẩm mỹ phù hợp với ngôi nhà
  • Đơn vị thi công lắp đặt cửa

Kinh nghiệm lắp đặt cửa

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt cửa cho ngôi nhà

Đây là bước vô cùng quan trọng tạo nên vẻ đẹp của căn nhà và đảm bảo được tính phong thủy, mang lại những ảnh hưởng rất lớn đối với gia chủ và tổng thể không gian sống. Để chọn được một loại cửa phù hợp ngoài đáp ứng được 2 yếu tố thẩm mỹ và phong thủy như trên thì còn phải đáp ứng sở thích của gia chủ.

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt cửa kính cho căn nhà:

  • Chọn hướng lắp cửa: Chọn hướng nhà phù hợp với phong thủy là một trong những điều kiện giúp bổ trợ nguồn năng lượng thịnh vượng, đem lại may mắn, tốt lành cho gia chủ và căn nhà. Trước khi tiến hành thi công, hãy tham khảo qua nhiều thông tin hoặc các thầy phong thủy. Riêng đối với cửa vườn, cần phải hướng đến thiên nhiên để đảm bảo được ánh sáng và giữ tinh thần thoải mái. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng cửa lớn để tạo thành những vách ngăn trong nhà để tăng thêm vẻ sang trọng, tinh tế và tạo cảm giác mở rộng cho căn nhà.
  • Chọn vật liệu làm cửa: Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều loại vật liệu để làm cửa: cửa nhôm, cửa gỗ, cửa sắt, cửa kính cường lực hoặc cửa cuốn,… Bạn hãy chọn vật liệu phù hợp nhất với thiết kế căn nhà và điều kiện kinh tế.
  • Chọn màu sắc cho cửa: Màu sắc lựa chọn cho cửa cần phù hợp với thiết kế và phong cách của căn nhà. Bên cạnh đó, màu sắc của cửa chính, cửa sổ và cửa phòng,… nên đồng bộ với nhau để tránh tạo cảm giác rồi mắt. Bạn có thể lựa chọn mẫu cửa gỗ đỏ cho mẫu nhà cổ điển hoặc gam màu xám, trắng, đen cho những mẫu nhà hiện đại, mới mẻ.
  • Những điều cấm kỵ khi đặt cửa: Theo phong thủy, thiết kế lắp đặt cửa chính không nên phạm phải những điều cấm kỵ như Không nên để cửa quá cao hoặc quá thấp dễ bị thị phi, tản mát khí; cửa trước và cửa sau không được nằm trên 1 đường thẳng; cửa chính không nên đặt đối diện đường lớn, ngõ cụt; hạn chế đặt gương đối diện với cửa chính;…

Cần tìm đơn vị thi công, lắp đặt như thế nào uy tín, chất lượng?

Để đảm bảo chiếc cửa cho căn nhà của bạn chất lượng, bền bỉ thì chỉ có thể tìm đến những đơn vị thi công, lắp đặt cửa uy tín. Sau khi đã chọn được những thiết kế phù hợp của cửa nhà, bạn hãy chắc chắn rằng mình tìm hiểu kỹ lưỡng, so sánh một vài đơn vị dịch vụ lắp đặt cửa nhà với nhau và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Một đơn vị thi công, lắp đặt cửa chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho bạn những thương hiệu cửa có uy tín, mang tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt, những đơn vị này luôn có môt đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, kinh nghiệm và thi công lắp đặt toàn bộ hệ thống cửa cho bạn một cách hoàn hảo nhất từ những chi tiết nhỏ (tay nắm, tay khóa, bản lề…) cho đến tổng thể.

Trước khi tiến hành đặt dịch vụ thi công, lắp đặt cửa, bạn nên tìm hiểu thông tin và kinh nghiệm của nhiều người để chọn được đơn vị phù hợp. Tuy nhiên, bạn cũng có thể so sánh về chất lượng và giá thành của những đơn vị lắp đặt cửa để tìm được giải pháp tối ưu, hiệu quả, tiết kiệm nhất.

Bạn nên hỏi rõ về những hạng mục thi công và nhờ nhân viên tư vấn về thiết kế, giá cả và ký hợp đồng rõ ràng. Hãy ưu tiên cho những dịch vụ có chế độ bảo hành uy tín.

Với kinh nghiệm lắp đặt cửa phù hợp với ngôi nhà trong bài viết trên đây. Bạn sẽ dễ dàng tìm được cho mình dịch vụ lắp đặt cửa phù hợp và mẫu cửa thẩm mỹ nhất dành cho căn nhà của mình!

Nếu bạn có nhu cầu hãy tham khảo thêm Dịch vụ lắp đặt cửa Đà Nẵng uy tín tại Gọi Thợ 24H Đà Nẵng, để được đội ngũ kỹ thuật tư vấn kỹ hơn.

Để lại ý kiến của bạn:

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức liên quan

Đối tác - Khách hàng