Sử dụng cửa cuốn đúng cách để hoạt động lâu bền

Cửa cuốn là một thiết bị vô cùng quen thuộc trong đời sống của chúng ta hiện nay. Sở hữu một chiếc cửa cuốn là giải pháp an toàn nhất dành cho cuộc sống của gia đình bạn. Tuy nhiên, cách sử dụng cửa cuốn lại không đơn giản như những loại cửa thông thường, rất ít người biết cách sử dụng cửa cuốn sao cho bền nhất. Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu nhiều hơn về cách sử dụng cửa cuốn.

cách sử dụng cửa cuốn
Sử dụng cửa cuốn đúng cách sẽ giúp cửa vận hành êm ái, bền bỉ và chất lượng như những ngày đầu tiên.

Cách sử dụng cửa cuốn đúng cách

Sử dụng cửa cuốn theo hướng dẫn của nhà sản xuất và đơn vị thi công là cách đơn giản nhất giúp bạn tránh được những hư hỏng, trục trặc không đáng có đối với chiếc cửa cuốn của gia đình mình. Nếu đáp ứng được điều này, chiếc cửa cuốn của bạn sẽ luôn vận hành một cách ổn định và bền bỉ theo thời gian. Và ngược lại, nếu sử dụng sai cách, bạn sẽ dễ dàng gặp phải những sự cố và phải tốn nhiều thời gian, chi phí để sửa chữa.

Những gạch đầu dòng dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về cách sử dụng cửa cuốn một cách chính xác nhất:

  • Không đóng mở cửa liên tục, nhiều lần: Khi bạn làm điều này, bạn sẽ tránh tình trạng mô tơ cửa cuốn bị nóng và hoạt động hết công suất. Khi nhiệt độ của mô tơ lớn quá mức cho phép thì sẽ tự động ngắt điện và bạn phải tốn thời gian để chờ cho quá trình này nguội lại thì mới có thể sử dụng tiếp rất bất tiện. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, bộ tời có thể bị hỏng và thậm chí là gây cháy nổ
  • Bổ sung chế độ tự ngừng khi gặp vật cản trong lúc thi công lắp đặt: Hãy lựa chọn thêm chế độ này để đảm bảo 100% an toàn cho gia đình bạn nhất là những thành viên nhỏ.
  • Chọn mô tơ cửa cuốn có trọng lượng phù hợp: Hãy chắc chắn rằng chiếc mô tơ vận hành cho cửa cuốn nhà bạn có trọng lượng phù hợp để tránh những tình trạng quá tải xảy ra, dễ gây hỏng máy. Muốn làm được điều này, bạn hãy tham khảo qua tư vấn của nhà cung cấp.
  • Nơi đặt remote điều khiển: Nếu cửa cuốn có sử dụng điều khiển từ xa thì hãy đặt remote điều khiển ở nơi dễ thấy, dễ sử dụng, thoáng mát, an toàn, khô ráo nhưng tránh tầm tay trẻ em. Cũng giống như những thiết bị khác, chiếc remote cũng cần phải được thay pin thường xuyên
  • Thường xuyên tẩy rửa và châm dầu cho cửa cuốn: Chiếc cửa cuốn chịu rất nhiều tác động từ môi trường như nắng gió, bụi bẩn, vi khuẩn,… chính vì vậy bạn hãy lưu ý thường xuyên tẩy rửa hoặc sơn sửa để tránh tình trạng gỉ sét của cửa cuốn. Ngoài ra, việc châm dầu sẽ khiến cửa hoạt động êm ái hơn, tránh những tiếng động và kéo dài tuổi thọ cho cửa.

Bảo trì cửa cuốn như thế nào để chúng có thể hoạt động lâu bền, chất lượng nhất

Ngoài việc sử dụng đúng cách, chế độ bảo trì, bảo dưỡng và chăm sóc chiếc cửa cuốn cũng thật sự rất cần thiết nếu bạn muốn chúng vận hành êm ái, bền bỉ và chất lượng như những ngày đầu tiên.

  • Xả bình lưu điện theo định kỳ: Bình lưu điện là bộ phận cung cấp năng lượng dự phòng cho cửa cuốn trong trường hợp mất điện xảy ra. Để bình lưu điện hoạt động ổn định và đảm bảo tuổi thọ lâu dài thì hãy xả bình lưu điện theo định kỳ 3 tháng/lần
  • Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng cửa cuốn: Không giống như những thiết bị khác, chiếc cửa cuốn luôn cần phải kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên dù không xảy ra bất cứ trục trặc, vấn đề nào hay ngay cả khi không có dấu hiệu hỏng hóc. Bạn nên kiểm tra và gọi thợ bảo dưỡng định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo rằng chiếc cửa cuốn vẫn hoạt động bình thường, chạy tốt, tránh tình trạng bị hư hỏng ngay những lúc quan trọng gây khó khăn cho các thành viên trong gia đình. Quá trình bảo dưỡng bao gồm: kiểm tra, vệ sinh bộ lưu điện, kiểm tra dây nối, bộ tời, tay điều khiển,… và các bộ phận khác hoặc căn chỉnh những nan cửa bị lệch.
  • Chọn địa chỉ uy tín bảo trì: Những địa chỉ này có thể chính là dịch vụ thi công lắp đặt cửa cuốn cho gia đình bạn hoặc những dịch vụ sửa chữa, bảo trì cửa cuốn thường được tin dùng. Hãy đảm bảo quá trình bảo trì này sẽ diễn ra đảm bảo các yếu tố: chất lượng, an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm.

Với những bí kíp trên, bạn sẽ không còn phải lo về cách sử dụng cửa cuốn sao cho hiệu quả và bền vững. Chúc bạn luôn sở hữu một chiếc cửa cuốn thật chất lượng và vận hành tốt như những ngày đầu tiên!

Để lại ý kiến của bạn:

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức liên quan

Đối tác - Khách hàng