Chia sẻ kinh nghiệm lắp đặt thi công cửa kính cường lực

Bạn là khách hàng có nhu cầu lắp đặt cửa kính cường lực. Bạn là thợ thi công cửa kính nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm. Vậy thì còn chần chừ gì mà không tham khảo ngay bài viết, được các thợ thi công có kinh nghiệm lắp đặt kính cường lực chia sẻ.

kinh nghiệm lắp đặt cửa kính cường lực
Chia sẻ kinh nghiệm lắp đặt thi công cửa kính cường lực

Kính cường lực có tác dụng như thế nào ?

Kính cường lực được xử lý nhiệt theo nguyên lý nguội nhanh nên chúng thường có khả năng chịu lực cao, chống được sự va đập mạnh, chịu được trọng tải lớn và khó vỡ. Đối với nhiều loại kính cường lực khác nhau, chúng có thể chịu được độ sốc nhiệt chênh lệch cao lên tới 200 độ C.

Bởi vậy mà kính cường lực thường được áp dụng trong những nhu cầu giảm tiếng ồn, cách nhiệt. Dễ lau chùi và vệ sinh sạch sẽ nên thường được sử dụng ở trong những tòa nhà. Ngoài ra, kính cường lực cũng rất an toàn khi vỡ. Khi kính bị tác động mạnh, chúng sẽ nút theo đường lượn sóng dài từ tâm đến điểm chấn động và tuyệt đối không bung ra thành từng mảnh hay vỡ vụn như kính thông thường.

Kính cường lực sẽ chỉ vỡ thành vụn nhỏ riêng biệt và cạnh kính bao tròn, không gây ảnh hưởng tới người sử dụng. Bởi tính cường lực có tác dụng rất hữu ích nên chúng thường được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống.

Những lưu ý lựa chọn lắp đặt kính cường lực trước khi lắp đặt

Nếu như bạn là khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt kính cường lực. Mong muốn có một công trình lắp đặt bằng kính cường lực an toàn . Hoặc bạn là thợ lắp đặt kính cường lực nhưng bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì nên lưu ý những cách lựa chọn sau để khách hàng luôn tin tưởng.

  • Để tránh những biến cố về việc kính vỡ tự nhiên, nên lựa chọn kính bán cường lực hoặc kính cường lực chất lượng cao.
  • Luôn chọn kính cường lực có dán tem nổi in trên kính, lựa chọn thương hiệu sản xuất uy tín. Bởi tem in nổi chỉ có thể làm được khi kính được tôi và không thể xóa đi được. Như vậy sản phẩm kính mới đảm bảo.
  • Ngâm nhiệt kính cường lực để thúc đẩy quá trình chuyển đổi phần từ Nis trong kính cường lực.

Kinh nghiệm thi công và lắp đặt cửa kính cường lực

Để thi công lắp đặt cửa kính cường lực đạt hiệu quả cao nhất, người thợ lắp cần phải chú ý nhiều vấn đề để tránh sảy ra rủi ro khi lắp đặt không đáng có.

Bước 1: Luôn khảo sát vị trí lắp đặt mà khách yêu cầu

Khách hàng thường có như cầu lắp đặt cửa kính cường lực ở nhiều nơi họ muốn. Tuy nhiên không phải vị trí nào cũng có thể lắp đặt cửa kính cường lực một cách an toàn.

Do đó, người làm thợ cần phải khảo sát vị trí rõ ràng, sử dụng thước Laze để đo mặt phẳng toàn bộ của cửa trước khi lắp và sử dụng bàn lề đế đánh dấu vị trí cần lắp sau khi căn chỉnh cửa chính xác.

Đối với nhiều vị trí gồ ghề, không thích hợp. Thợ lắp cửa kính cường lực cần phân tích cho khách hàng rõ ràng và đưa ra cách giải  quyết hợp lý.

Bước 2: Lựa chọn lắp bản lề thủy lực

Bàn lề của cửa kính cường lực được lắp xuống phía dưới sàn , nhằm tạo sự ổn định cho công trình. Việc lắp bàn lề chắc chắn, người thợ tốt nhất nên sử dụng xi măng để gắn bàn lề cũng như cố định bản lề xuống sàn chắc chắn.

Việc lắp bàn lề xuống sàn cần phải cắt chính xác theo kích thước của hộp máng bàn lề đã quy định. Tuyệt đối không được cắt quá rộng gây hở bàn lề và gây nên việc xê dịch khi dựng cửa kính cường lực. Điều này khiến cửa kính không an toàn chút nào, và mất thẩm mĩ.

Bước 3: Lắp trục xoay

Sau bước lắp bàn lề cố định dưới sàn được hoàn tất. Thợ lắp đặt bắt đầu lắp trục xoay. Việc lắp trục xoay cần được cố định. Ngoài ra nếu cửa kính cường lực có vach kính thì nên sử dụng kẹp kính đi kèm.

Thợ lắp kính cần lưu ý lắp đặt cửa kính phải đồn tầm từ trên xuống . Thao tác này khiến cho cửa kính được thăng bằng và không bị nghiêng khi tiến hành dựng cửa lên.

Bước 4: Sử dụng kẹp cho cửa kính cường lực

Thao tác này, thợ lắp kính cần lắp kẹp kính từ góc trên và góc dưới đã được đánh dấu đúng vị trí của cửa kính. Việc lắp kẹp kính rất quan trọng, người thợ thi công càn phải lắp kẹp siết chặt bằng ốc vít được định vị giữa kẹp và kính.

Lưu ý phải lắp kẹp kính vuông góc chuẩn xác với kính cường lực. Khi thợ lắp đặt cửa kính cường lực chính xác và cẩn thận sẽ tránh được các tình trạng lệch cửa khi dựng cánh lên. Cũng như tránh được rủi ro cao nhất cho người dùng.

Bước 5: Dựng cửa kính cường lực

Đây là bước cuối cùng, quan trọng nhất để hoàn thành một công trình cửa kính cường lực an toàn. Bạn cần đảm bảo kẹp kính đã được lắp vào góc kính đúng kỹ thuật. Kẹp dưới của kính khi dựng lên phải đảm bảo ăn khớp với bàn lề đã được gắn dưới sàn và góc trên của cửa kính cường lực được ăn khắp với trục trên đã gắn lên tường. Như vậy là bạn đã hoàn thành thi công lắp cửa kính cường lực cho khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ rất hữu ích cho cả người dùng có nhu cầu lắp kính cường lực và thợ thi công công trình. Hy vọng bài viết đã đem tới cho bạn nhiều sự hiểu biết và kinh nghiệm trong việc lắp cửa kính cường lực an toàn.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo Dịch vụ lắp đặt cửa kính cường lực Đà Nẵng uy tín tại Gọi Thợ 24H để có được giải pháp phù hợp nhất cho căn nhà của mình nói chung và những chiếc cửa thật ấn tượng nói riêng.

Chúc bạn lựa chọn và thi công thành công công trình cửa kính cường lực.

Để lại ý kiến của bạn:

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức liên quan

Đối tác - Khách hàng