Cách khắc phục máy giặt quần áo không sạch hiệu quả nhất

Máy giặt là một trong những sản phẩm quan trọng đối với những bà nội trợ hiện đại. Tuy nhiên, không ít chị em thắc mắc tại sao máy giặt quần áo không sạch. Bài viết dưới đây sẽ giải thích nguyên nhân vì sao máy giặt giặt đồ không sạch và cách khắc phục hiệu quả.

khắc phục máy giặt quần áo không sạch
Máy giặt là một trong những sản phẩm quan trọng đối với những bà nội trợ hiện đại.

Tại sao máy giặt quần áo không sạch?

Rất nhiều bà nội trợ mệt mỏi với tình trạng máy giặt giặt đồ không sạch. Ví dụ như sau khi giặt quần áo còn lưu lại vết xà bông hoặc vết bẩn, mùi hôi… Dưới đây là những nguyên nhân máy giặt quần áo không sạch chị em nào cũng nên biết.

– Bột giặt: Nếu quần áo vẫn còn lưu lại xà bông sau khi giặt, hãy nghĩ ngay đến nguyên nhân do bột giặt. Hiện nay có rất nhiều loại bột giặt trên thị trường, tuy nhiên không phải loại bột nào cũng phù hợp với máy giặt. Các loại bột giặt khó hòa tan, hay còn gọi bột giặt “cứng” sẽ khó tan trong môi trường máy giặt. Và với loại bột giặt này, dù bạn có sử dụng ít hơn thì cũng xảy ra tình trạng trên. Theo các chuyên gia, loại bột giặt này chỉ thích hợp dùng để giặt tay.

– Chế độ mực nước không phù hợp: Không phải chị em nội trợ nào cũng “rành” sử dụng máy giặt. Và có thể trong chế độ cài mực nước, bạn để chế độ thấp hay trung bình. Nếu mực nước quá thấp hay ít sẽ không đủ để xả sạch bột giặt bám vào quần áo. Chưa kể, mực nước thấp còn khiến quần áo giặt không sạch, lưu lại vết bẩn và có mùi hôi.

– Nước chảy xuống máy giặt quá yếu: Một nguyên nhân phổ biến khác là do nước để sử dụng máy giặt có dòng chảy yếu. Khi nước chảy yếu sẽ khó đánh tan được bột giặt trong ngăn đựng của máy. Và khi nước yếu, lượng bột giặt chảy ra ngoài ngăn đựng bị đặc và không chảy ra ngoài hết được. Đồng thời lượng bột giặt còn dư thừa sẽ chảy vào nước trong khi sấy quần áo, dẫn đến quần áo bị dính bột giặt và không được xả sạch. Đó là lí do tại sao máy giặt giặt đồ không sạch nhé.

– Không vệ sinh máy giặt thường xuyên – thói quen xấu của rất nhiều bà nội trợ. Theo các chuyên gia, máy giặt sau một thời gian sử dụng sẽ tích tụ nhiều cặn bã, trong đó có bột giặt. Và nếu như bạn không vệ sinh lồng giặt định kỳ có thể khiến quần áo vừa giặt không sạch, vừa lưu lại xà bông trên đó.

– Bạn có biết tại sao máy giặt quần áo không sạch không? Hãy kiểm tra xem lượng quần áo giặt máy có quá tải. Nếu lượng quần áo quá lớn so với mức kg quy định sẽ khiến máy giặt hoạt động quá công suất. Điều này vừa hao tổn tuổi thọ của máy vừa khiến quần áo không được giặt sạch và có mùi khó chịu.

Cách khắc phục tình trạng máy giặt quần áo không sạch

Khi đã tìm được nguyên nhân khiến máy giặt giặt quần áo không sạch, bạn có thể tìm ra cách khắc phục tình trạng này dễ dàng. Theo đó, bạn hãy tham khảo một số cách sau:

– Nên chọn loại bột giặt phù hợp với máy. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bột giặt dành riêng cho máy giặt, dễ được hòa tan, không lưu lại trên quần áo sau khi giặt. Hoặc nếu bạn sử dụng bột giặt “cứng”, hãy đánh tan chúng với nước và đổ trực tiếp lên quần áo là được.

– Đảm bảo lượng nước chảy vào máy giặt đủ mạnh để có thể xả nước và đánh tan bột giặt, vết bẩn tốt nhất.

– Bạn nên chọn chế độ mực nước phù hợp với lượng quần áo giặt. Nếu quần áo ít, bạn có thể chọn mực nước trung bình. Nếu quần áo nhiều cần chọn mực nước cao nhất.

– Để quần áo sạch và không có mùi hôi sau khi giặt, các bà nội trợ nên ngâm quần áo trong máy 1 – 2 tiếng với xà bông. Nhờ vậy, các vết bẩn sẽ được đánh tan dễ dàng bởi máy giặt và lưu lại hương thơm.

– Kết hợp sử dụng nước xả vải có mùi hương mạnh để quần áo không bị hôi sau khi giặt.

– Nên thường xuyên vệ sinh lồng giặt đều đặn để loại bỏ cặn bã, chất bẩn lưu lại. Bạn chỉ cần đổ chất tẩy vào thùng giặt, mở nước và cho máy hoạt động 20 – 30 phút là được.

Gợi ý một số mẹo giặt quần áo bằng máy sạch, bền

Khi đã biết nguyên nhân tại sao máy giặt quần áo không sạch và cách khắc phục, chúng tôi gợi ý đến bạn một số mẹo giặt quần áo bằng máy thật sạch và bền. Cùng tham khảo nhé.

Nguyên tắc 1: Giặt riêng quần áo trắng với quần áo màu để quần áo trắng không bị dính bẩn và màu.

Nguyên tắc 2: Không cần cho quá nhiều bột giặt. Bạn chỉ nên cho vừa đủ là được vì cho nhiều, bọt có thể tràn ra ngoài gây hỏng máy.

Nguyên tắc 3: Muốn quần áo không nhàu, hãy cho 2 trái banh tenis vào. Nhờ vậy, sẽ giúp quần áo không bị nhàu nát sau khi giặt.

Nguyên tắc 4: Cho quần áo vừa đủ, không nên nhồi nhét vì vừa không sạch vừa làm máy giặt nhanh hư. Ngoài ra, nếu bạn giặt tất nên cho vào túi lưới để tất không bị giãn sau khi giặt.

Hy vọng với bài viết trên, bạn đã biết tại sao máy giặt quần áo không sạch và cách khắc phục hiệu quả, cùng một số mẹo giặt quần áo sạch bền. Nếu đã khắc phục các lỗi trên nhưng máy giặt vẫn không sạch quần áo, hãy liên hệ với các đội sữa chữa máy giặt uy tín để được tư vấn và khắc phục lỗi hỏng ở máy giặt.

Để lại ý kiến của bạn:

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức liên quan

Đối tác - Khách hàng