Cách sử dụng cửa cuốn an toàn và hiệu quả

Với sự tiện lợi và kiểu dáng hiện đại, cửa cuốn ngày càng được lựa chọn nhiều thay thế cho cửa chính gỗ truyền thống. Tuy nhiên chúng cũng gây không ít phiền toái và không an toàn khi sử dụng những loại cửa cuốn giá rẻ. Vậy để hệ thống cửa cuốn của gia đình bạn hoạt động an toàn và hiệu quả, thì nên làm gì ? Hãy cùng Gọi Thợ 24H Đà Nẵng tìm hiểu cách sử dụng cửa cuốn an toàn hiệu quả.

cach-su-dung-cua-cuon-an-toan-va-hieu-qua
Cách sử dụng cửa cuốn an toàn và hiệu quả

Cửa cuốn là gì ?

Cửa cuốn đang dần xuất hiện phổ biến hơn trong nhiều năm gần đây bằng sự an toàn và tiện lợi, chúng được thay thế hoàn toàn cửa gỗ chính cổ điển ngày xưa. Nếu như trước đây, khi mới xuất hiện cửa cuốn, thường thì sẽ sử dụng sức người để kéo cửa lên xuống.

Tuy nhiên, giờ đây với công nghệ phát triển, cửa cuốn được lắp thêm hệ thống tự động mở. Người dùng chỉ cần điều khiển từ xa. Nhưng chính sự tiện lợi đó lại mang đến rất nhiều phiền toái. Bởi cửa cuốn mở tự động sẽ cần có điện để mở và khi mất điện thì người dùng sẽ không thể làm thế nào khác.

Ngoài ra, sự cạnh tranh do nhu cầu cao nên nhiều gia đình có xu hướng sử dụng cửa cuốn có giá thành rẻ, dẫn đến việc mất an toàn khi sử dụng. Vậy để sử dụng cửa cuốn an toàn và hiệu quả nhất. Bạn đọc cùng đọc tiếp bài viết để hiểu hơn.

Cách sử dụng cửa cuốn an toàn và hiệu quả

Theo thời gian cửa cần được bảo trì định kỳ, do dó nếu không cẩn thận chúng có thể khiến người dùng gặp nhiều phiền toái. Để có hệ thống cửa cuốn an toàn tuyệt đối nhất, người sử dụng nên lưu ý những cách dùng sau đây :

 • Người dùng cửa cuốn hiện nay thường không sử dụng các thiết bị bảo vệ, do đó khi gặp vật cản thường khó xử lý. Chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt các thiết bị bảo vệ, cảm biến của cửa cuốn tự dừng khi gặp phải vật cản.
 • Sử dụng bình lưu điện cung cấp nguồn điện kịp thời khi hệ thống cửa mất điện.
 • Lắp đặt các thiết bị báo trộm, cháy và hệ thống camera hợp lý.
 • Bởi hệ thống cửa cuốn được lắp đặt phức tạp, do đó người dùng không nên tự sửa chữa khi có sự cố. Nên gọi thợ sửa chuyên nghiệp để bảo trì.
 • Khi sử dụng hệ thống cửa tự động, khi cửa cuốn hoạt động đóng mở bạn nên lưu ý để trẻ em tránh xa cửa.
 • Không để hệ thống máy của cửa cuốn bị dính nước hay các vật dụng rơi vào.
 • Nút âm tường của thiết bị nên được thiết kế ở vị trí dễ sử dụng, dễ nhìn thấy và tránh được tầm với của trẻ nhỏ.
 • Khi hệ thống cửa đang được sửa chữa, người dùng không nên tự ý sử dụng cửa.
 • Cần bảo trì/ bảo dưỡng định kỳ để thiết bị cửa hoạt động được an toàn hơn.

Khi cửa cuốn mất điện bạn nên làm gì ?

Với những cách sử dụng cửa cuốn an toàn được liệt kê trên đây, các bạn đã có được phần nào hệ thống cửa cuốn hoạt động an toàn. Tuy nhiên, nhiều hệ thống cửa cuốn không được lắp thiết bị bảo vệ khi mất điện, do đó người dùng thường bị mắc kẹt trong nhà vì không mở được cửa.

Để giải quyết vấn đề này, người dùng nên lưu ý cách dùng cửa cuốn khi mất điện sau đây :

 • Khi bạn đang ở trong nhà và cửa cuốn mất điện không hoạt động được, cách bạn giải quyết nhanh nhất là mở chốt li hợp để đẩy cửa lên. Hoặc bạn có thể giải quyết cửa cuốn mất điện bằng cách dùng móc kéo của cửa.
 • Khi bạn ở bên ngoài cửa, bạn sử dụng chốt ly hợp hoặc sử dụng hệ thống khóa an toàn để mở cửa.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ sự hỗ trợ ừ nhà cung cấp để được hướng dẫn khi có sự cố về cửa cuốn.

Bảo trì thường xuyên để cửa cuốn hoạt động tốt nhất

Việc giải quyết các vấn đề sự cố xảy ra không đáng có bởi cửa cuốn, người dùng cũng nên bảo trì hệ thống thường xuyên để cửa cuốn được hoạt động tối ưu nhất. Bên cạnh những thao tác bảo trì bởi nhà cung cấp và thợ sửa chữa chuyên nghiệp, thì người dùng cũng nên bảo dưỡng hệ thống theo những cách đơn giản.

Bảo dưỡng phần mô tơ:

 • Từ phía người dùng, phần mô tơ của thiết bị không được để nước hay hóa chất lỏng dính phải mô tơ hoặc bảng điều khiển của hệ thống cửa.
 • Không cho trẻ em tiếp xúc với mô tơ của cửa. Để mô tơ của cửa cuốn ở nơi thoáng mát và tránh ẩm thấp.
 • Thay pin định kỳ cho thiết bị để đảm bảo việc sử dụng thường xuyên được đảm bảo.
 • Sửa chữa mô tơ kịp thời, để loại bỏ những rủi ro không đáng có .

Bảo dưỡng phần bộ lưu điện

 • Bộ lưu điện phải được nạp đầy đủ trong lần đầu sử dụng.
 • Nguồn điện sử dụng phải phù hợp do nhà cung cấp yêu cầu.
 • Nên xả điện 2 tháng / lần để bộ lưu điện sử dụng được bền lâu.

Trong nhiều trường hợp phải cần đến những người thợ chuyên nghiệp, người dùng có thể tham khảo Dịch vụ sửa chữa cửa cuốn Đà Nẵng uy tín tại Gọi Thợ 24H Đà Nẵng, nhằm khắc phục sự cố nhanh hơn, an toàn hơn, chi phí tiết kiệm.

Trên đây là những cách sử dụng cửa cuốn an toàn chi tiết nhất. Để cửa cuốn hoạt động an toàn nhất, bạn hãy tham khảo các dịch vụ sửa chữa lắp đặt cửa Đà Nẵng chuyên nghiệp, uy tín để thiết bị hoạt động hiệu quả nhất.

Để lại ý kiến của bạn:

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức liên quan

Đối tác - Khách hàng