Xử lý chống thấm dột mái tại Đà Nẵng

Mùa mưa bão đang đến rất gần, vì thế mà đối với những tỉnh có vị trí tiếp giáp biển như Đà Nẵng thì vấn đề chống thấm dột mái là điều cần ưu tiên quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, làm thế nào để xử lý chống thấm dột mái Đà Nẵng hiệu quả, đơn giản nhất? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết được câu trả lời nhé!

chống thấm đột mái đà nẵng

Phương pháp kiểm tra mái bị thấm dột

Để biết được mái của gia đình mình có xảy ra hiện tượng thấm dột hay không? Bạn cần tiến hành kiểm tra mái. Có 2 phương pháp thông dụng nhất để xác định chính xác tình trạng này. Đó là:

Sử dụng nguồn nước

Đây là cách thức đơn giản nhất, để biết được mái nhà bạn có bị thấm ướt không. Sử dụng vòi nước và phun trực tiếp vào mái.

Chú ý, đặt vòi ở vị trí cao nhất, để chắc chắn nước có thể phun đều đến tất cả vị trí trên mái. Sau đó, bạn đứng phía dưới mái mà bắt đầu quan sát. Những vị trí có hiện thường thấm nước, thậm chí là rỉ nước nhỏ giọt đều phải đánh dấu kỹ lại để khi xử lý không bị bỏ sót.

Quan sát mái bị thấm dột bằng mắt thường

Trèo lên mái, bằng mắt thường bạn có thể quan sát được những điểm tôn bị thấm dột. Chú ý đến những điểm bắn keo, vị trí tôn hoen gỉ, mục nát lâu ngày để đánh dấu và xử lý.

Đặc biệt chú ý đến việc đặt chân của mình khi di chuyển trên mái. Chú ý đi theo các điểm vắt đinh nối và xà đòn, tránh đặt chân lên những tấm tôn có dấu hiệu mục nát, có thể sụp đổ bất cứ lúc nào.

Cùng tìm hiểu: Cách sử dụng cửa cuốn an toàn và hiệu quả

Phương pháp xử lý chống thấm dột mái Đà Nẵng

Trước khi tiến hành chống thấm dột mái, bạn cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt tôn. Nếu trên mái có nhiều vết gỉ sét thì cần dùng bàn chải để làm sạch. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ các thiết bị như: Khoan bắt vít, sơn chống gỉ, miếng tôn nhỏ, keo silicon,…Sau đó, làm theo các bước mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Thay thế đinh vít bị hỏng

Tháo rời những vít cũ bị hỏng, sau đó bắn vít mới vào vị trí cũ trong trường hợp lỗ bắt vít không bị nới rộng.

Nếu lỗ bắt bị rộng ra rồi thì bạn cần sử dụng keo silicon đến gắn chặt vít vào các vị trí đó và chắc chắn rằng ốc đã được cố định.

Chống thấm dột mái ở vị trí tôn bị thủng

Nếu quan sát thấy có nhiều vị trí mái bị thủng nhưng không gần xà đón thì bạn cần làm như sau:

– Nếu vết thủng nhỏ: Sử dụng keo silicon  và ốc vít lạnh để che phần thủng đó lại.

-Nếu vết thủng lớn: Lau sạch bề mặt tôn bằng khăn vải mềm. Sử dụng một miếng tôn nhỏ khác nhưng phải đảm bảo có chiều dài và rộng lớn hơn vết thủng tối thiểu là 10cm để gắn chúng vào vết thủng bằng keo silicon.

Chống thấm dột mái tại các vị trí tiếp giáp

Các vị trí tôn gối lên nhau được gọi là nơi tiếp giáp. Sau thời gian sử dụng, do tác động của các yếu tố tự nhiên: Mưa, nắng,… mà chúng có thể bị mục nát hoặc giãn rộng. Điều này khiến nước mưa chảy ngược vào trong công trình gây nên tình trạng thấm ướt nghiêm trọng. Chính vì thế, chống thấm dột tại các vị trí này là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết. Có 2 cách xử lý như sau:

– Nếu nơi tiếp giáp hở nhưng không bị gỉ: Sử dụng keo silicon bắn trực tiếp vào 2 mặt của điểm tiếp giáp. Có thể sử dụng gạch để chèn lên trong thời gian chờ keo bám chắc.

– Nếu nơi tiếp giáp hở và bị gỉ: Sử dụng 1m tôn mới đã chuẩn bị sẵn trước đó rồi đặt chồng lên vị trí tiếp giáp bị hở. Dùng keo và ốc vít để cố định. Cách này cực kỳ hiệu quả với những vị trí hở lớn.

Một số vật liệu được sử dụng để xử lý chống thấm dột mái Đà Nẵng

Keo dán tôn chống dột là một trong những vật liệu cần thiết nhất khi xử lý chống thấm dột mái tại Đà Nẵng. Keo dán tôn chống dột có tính tạo màng và độ co giãn lớn. Chính vì thế, sử dụng keo này có thể chống chịu được các điều kiện từ môi trường bên ngoài đồng thời đảm bảo độ chắc chắn nhất định.

Dưới đây là một số loại keo dán chất lượng tốt, được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Keo chống thấm dột Silicone

Keo chống thấm dột Silicone có tác dụng trám các khe hở của vật liệu, được sử dụng trong trường hợp các khe hở là nhỏ cực kỳ tiện lợi. Giá thành của keo chống thấm dột Silicone dao động từ 75.000 đến 80.000 đồng.

Keo chống thấm dột RVT

Đặc điểm của loại keo này là có thể lưu hóa ở nhiệt độ phòng. Khi tiếp xúc với hơi nước, keo tự động đông cứng. Chính vì thế, khi sử dụng sản phẩm để xử lý thấm dột, người thợ cần có thao tác nhanh, gọn.

Keo chống thấm dột mái tôn Acrylic

Keo chống thấm dột mái tôn Acrylic là loại keo dính chống dột mái tôn có khả năng kết dính tốt. Sản phẩm thường được sử dụng để chống thấm dột mái tôn hiệu quả hay bít các khe nứt trần nhà.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách thức xử lý chống thấm dột mái tại Đà Nẵng hiệu quả nhất mà bạn nên lưu tâm. Nếu không muốn mất thời gian, công sức cũng như để quá trình xử lý được triệt để, bạn có thể tìm đến những cơ sở uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ chống thấm dột tại Đà Nẵng. Chúc bạn có được không gian sống an toàn, chất lượng.

Để lại ý kiến của bạn:

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức liên quan

Đối tác - Khách hàng